Minions

Minions : มินเนี่ยน : เป็นภาพยนตร์การ์ตูนแนวตลก 2015

หลังจากบังเอิญฆ่าอดีตบอสตั้งแต่ไทแรนโนซอรัสไปจนถึงนโปเลียน เหล่าสมุนก็แยกย้ายกันไปและตั้งอาณานิคมที่รกร้างในแอนตาร์กติกา ความสนุกสนานในการใช้ชีวิตค่อยๆ หมดไปและชนเผ่าก็ตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าโดยรวมเนื่องจากขาดผู้นำ Minions ตัวน้อย เควินสาบานที่จะนำชีวิตกลับคืนมาสู่กลุ่มของเขาด้วยการหาเจ้านายคนใหม่ให้พวกมัน ร่วมกับอีกสองคนคือ สจ๊วตและบ็อบ เขาได้เริ่มต้นการเดินทางที่ยุ่งยากซึ่งจะทำให้พวกเขาได้พบกับกรูในที่สุด

Minions

เหล่า Minions เข้ามาอยู่ในใจพวกเราด้วย Despicable Me ที่ตลกขบขันอย่างไม่สะทกสะท้านในปี 2010 ห้าปีต่อมา สิ่งมีชีวิตสีเหลืองตาเหล่เหล่านี้ได้ขึ้นแสดงบนเวทีกลางในเรื่องราวต้นกำเนิดนี้ด้วยการพูดพล่อยๆ พูดพล่อยๆ ของพวกเขาและความสนุกสนานในสต็อก ทำให้เราสนุก

การพรากพล็อตเรื่องออกจากมนุษย์เป็นการเคลื่อนไหวที่กล้าหาญในส่วนของผู้เขียน แต่ทักษะที่เรื่องราวมีพื้นฐานนั้นน่ายกย่อง แม้ว่าการแสดงตลกของมินเนี่ยนจะซ้ำซากใน 30 นาทีในภาพยนตร์ แต่พวกเขาก็น่ารักจนไม่มีวันเบื่อ แน่นอนว่าความองอาจของภาคก่อนๆ หายไปจากเรื่องนี้ที่ต้องอาศัยเพียงผู้ที่ไม่ใช่มนุษย์เท่านั้นที่จะดึงมุขตลกที่ไร้เหตุผลออกไป แต่มันก็ยังคงออกมาเป็นนาฬิกาที่มีลมพัดโชยและคลุมเครือ

Minions

การติดตามวิวัฒนาการของพวกเขาตามลำดับเวลา เหล่าสมุนจะพาเราผ่านประวัติศาสตร์ที่เสียไปของการสูญเสียบอสไปสู่เหตุการณ์ประหลาด ด้วยจำนวนมนุษย์ที่น้อยลงในภาพยนตร์ แซนดร้าจึงให้เสียงพากย์เป็นสการ์เล็ต โอเวอร์คิล วายร้ายจอมวายร้าย ผู้ซึ่งเจริญรุ่งเรืองในการนำเอาความชั่วร้ายที่ต้องการออกมา แต่ Overkill นั้นดังและพล็อตอ่อนแอ ขาดความละเอียดอ่อนและการแต่งตัวสวยของ Gru

ทว่างานเขียนมีความเหมาะสมยิ่งในบางสถานที่เนื่องจากมุขตลกได้รับการจัดเตรียมอย่างรอบคอบ มีเรื่องตลกของประธานาธิบดี Nixon ที่หายวับไป ข้อมูลอ้างอิงของ Beatles (ภาพที่อ้างอิงถึงยุค 60) อุปกรณ์ประกอบฉากเช่นการรวม ‘คนร้าย’ เข้าด้วยกันด้วยความมีชีวิตชีวา ฉากที่มินเนี่ยนบุกเข้าไปในเพลง Revolution ของบีทเทิลส์นั้นช่างเหลือเชื่อ

ในเวลา 91 นาที หยดสีเหลืองเล็กๆ เหล่านี้ขโมยการแสดงจากมนุษย์ ด้วยองค์ประกอบที่มีเสน่ห์มากมาย การพูดพล่อยๆ ที่น่ารัก และการปรากฏตัวบนหน้าจอที่น่าดึงดูดใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงเต็มไปด้วยความน่ารัก